วันศุกร์ที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2555

แกงเนื้อมะเขือเปราะ ( ขนมจีน )




ความเป็นมา

ชอบทานขนมจีันกับน้ำยาเเปลกใหม่

ส่วนผสม

1. เนื้อลายผ่า (เนื้อใบพาย)
2. เครื่องแกงแดง
3. กระทิกล่องอร่อยดี
4. มะเขือเปราะ
5. มะเขือพวง
6. ใบโพรพา
7. นมจืดคาร์เนชั่น
8. พริกสด


วิธีทำ

1. เคียวกระทิพองวดๆ เติมพริกแกงลงผัดให้หอมเอาพอจาม
2. นำเนื้อลงผัดให้เครื่องแกงเข้าเนื้อ แล้วใส่มะเขือพวงลงตาม
3.เติมกะทิที่เหลือรอเดือดใส่มะเขือเปราะ
4.ปรุงรสด้วยเกลือ, น้ำปลา, น้ำตาลปี๊ป, ผงชูรส
5. สุดท้ายใส่ใบโหราพา, พริกสดหั่นแฉลบ, ใบมะกูดฉีก

อื่นๆ
กินกับขนมจีน หรือ ข้าวสวยร้อน




เคี่ยวกระทิให้ได้ที่ เดือดๆพอดี




ระหว่างรอน้ำกระทิที่เคียวให้เดือด เราก็นำเนื้อมาหมักกับนมข้นคาร์เนชั่น




เตรียมเครื่องเเกงเเดงมาผัด




ผัดให้หน้าตาเป็นเเบบนี้ จะหอมๆ 




เตรียม มะเขือพวก ล้างให้สะอาด ( ขั้นเวลารอน้ำเครื่องเเกงที่เราผัดหอม )




เตรียม มะเขือเปราะ ล้างให้สะอาด  ( ขั้นเวลารอน้ำเครื่องเเกงที่เราผัดหอม )




พอน้ำกระทิเดือดพร้อมเครื่องเเดง ให้นำมะเขือใส่ กับ เนื้อที่เรา หมักไว้หน้าตาก็

จะเป็นเเบบนี้ครับ น่าท่านไหมครับ สำหรับเมนูวันนี้ 




ทานพร้อมกับเส้นขนมจีนก็อร่อยถูกปาก หรือ ทานกับข้าวสวยร้อนอร่อยอย่าบอกใครเีชียว



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น