วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2555

ผัดหอยลายพริกสด



ความเป็นมา

ผัดหอยกินกันนะ

ส่วนผสม

พริกขี้หนูสวน+พริกเหลือง+กระเทียม โหระภา เนย หอยลายทำความสะอาด

วิธีทำ

ตามภาพเลยครับ

อื่นๆ

ว่างก็ลองทำกันดูครับไม่ยากครับ



พริกขี้หนูสวน+พริกเหลือง+กระเทียม โขลกให้ละเอียดไว้เตรียมเป็นเครื่องผัด





เนยเตรียมใส่ก่อนผัด เพิ่มความหอมน่ารับประทาน 





ใบ โหระภา ยิ่งเยอะยิ่งดีครับ บำรุงสุขภาพ เพิ่มความหอมอร่อย 





จากนั้นเตรียมเปิดไฟอ่อนๆ ใส่น้ำมันนิดหน่อย พร้อมใส่เนยผัดให้ได้ที่เเล้วก็





ใส่พริกที่เราโขลกลงไปต่อ ผัดให้กระจายไปทั่วๆ ( เเนะนำใช้ไฟ อ่อนๆ ) 




ใส่หอยลายลงไปผัดครับ ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย ชูรส  ไม่ต้องใส่มากนะครับ เพราะ หอยลายมันจะมีความเค็ม ความหวาน อยู่ในตัวอยุ่แล้ว
ตามด้วยน้ำซุปนิดหน่อย (แล้วแต่ชอบน้ำน้อยน้ำมาก)





ปิดฝาสักพักเพื่อให้หอยมันอา เพราะเวลามันจะสุขจะอาออกครับ





พอได้ที่เเล้วใส่ โหระภาลงไปเเล้วผัดคลุกๆเเล้วก็ปิดไฟเลยครับ ผัดนานจะทำให้โหระภาเหละ





พร้อมเซิปเเล้วครับ อาหารวันนี้ เเนะนำครับ ผัดหอยลายพริกสด ( มันได้อารมณ์ตรงที่เราตำพริกเองด้วยล่ะครับ )  ทานกับข้าวสวยร้อนๆๆ นะครับ 



1 ความคิดเห็น: