วันเสาร์ที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2555

ห่อหมกปลาช่อน



ความเป็นมา

ความเป็นมา อยากกินห่อหมก

ส่วนผสม

 มะกรูด ใบตอง กระทิ หัวกระทิ พริกเเกงเเดง(ทำห่อหมก) เนื้อปลาช่อน ผักชี ใบยอ

วิธีทำ

ตามภาพ

อื่นๆ

ทำทานกันนะครับง่ายๆ






 ก่อนอื่นเลยครับ เตรียมใบมะกูดมาหันฝอยๆ ส่วนตัวผมจะใช้ผักชีซอยไปด้วยครับ  ใบยอ  ^^ พริกแกงแดงทำหอหมก





ทำความสะอาดปลาช่อนแล้วแร่เนื้อ เอามาตากลมให้แห้งครับ ++




คั้นน้ำกะทิ แล้วนำพริกแกงมาใส่ 




ส่วนหัวกะทิ นำมาตั้งไฟ ให้ข้น เอาไปใช้ราดหัวกะทิห่อหมก


  

แล้วนำปลามาใส่หม้อเครื่องแกง นำไข่เป็ดมาใส่2ฟอง ปรุงรส^^ ตีให้เข้ากัน จนเป็นเนื้องวดๆ  คลไปเป็นหมื่นๆรอ 




จะออกมาเป็นแบบนี้ครับ 




แล้วนำใบตองมาห่อครับผม



 
นำใบย่อรองล่างแล้วนำเครื่องแกงห่อหมกมาใส่ตามด้วยใบมะกูด ราดด้วยหัวกะทิข้นๆ




เตรียมนึ่ง




นึ่งประมาณ 30  40 นาที จนหอมๆ




หน้าตาออกมาเป็นแบบนี้ ^^ ร่อยๆกับข้าวสวยร้อนๆ 




หน้าตาออกมาเป็นแบบนี้ ^^ ร่อยๆกับข้าวสวยร้อนๆ 




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น