วันเสาร์ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2555

แกงป่ากุ้งสด






ความเป็นมา 

ทำกับข้าวกินเอง มันอร่อยกว่าไปซื้อเค้า จริงป่ะ จริงๆนะฮาบ


ส่วนผสม 

พริกแกงป่า พริกขี้หนู กุ้งสด กระเพรา ถั่วฝักยาว มะเขือ ต้นหอม พริกไทยเทศ เเละก็ผักอื่นตามใจชอบ


วิธีทำ 

ตามภาพฉาย


อื่นๆ 

 เผ็ด ร้อน พลุ่งพล่าน คล่องๆ





ผักที่ต้องใช้ดูตามภาพได้เลยครับ อย่าลืมกระทะหรือหม้อนะครับ กร๊ากกก 



เตรียมพริกเเกง + กุ้งสดๆ 




ปลอกกุ้งให้ขาวสะอาดเเบบนี้นะครับ 




หันผักที่เราเตรียมไว้ตอนเเรก หันให้เป็นชิ้นเล็กๆ พอดีคำนะครับบบบ




โขลกพริกที่เตรียมไว้ให้ ละเอียดๆ 




ตั้งกระทะพร้อมเปิดไฟกำลังพอดีให้เดือออออออดดดดดด ใส่น้ำเปล่าด้วยนะจ๊ะ








ใส่พริกเเกงลงในกระทะใส่น้ำที่้เตรียมไว้  เเล้วก็ตามด้วย พริกที่โขลกไว้เพิ่มความจัดจ้านน








ใส่กุ้งที่ปลอกเตรียมไว้กับ ผักที่เราหัน ใส่ไปตอนน้ำเเกงกำลังเดือดดด







พอเดือดได้ที่เเล้วหน้าตาอาหารจะเป็นเเบบนี้ครับบ








พอเซิปเเล้วครับ น่าทานไหมครับ อาหารสำหรับมือเย็นวันนี้ หลังจากเล่นน้ำสงกรานต์

มาเหนื่อยก็กลับมาพักกินข้าว กันนะครับบ กร๊ากกก ( อย่าลืมข้าวสวยร้อนๆล่ะ )







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น