วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2555

ปลากระพงนึ่งมะนาว ฉบับบ้านๆ






ความเป็นมา

อยากกินกระพงอ่า
 
ส่วนผสม

ปลากระพงสด ขิง ตะไคร้ ใบมะกรูด มะนาว ข่า

วิธีทำ
 
ตามภาำำพ

อื่นๆ

ลองทำกันดูครับง่ายๆ





เอาน้ำมันทาตัวปลาสักนิด ห่อด้วยใบเตย  เอาตะไค้ ใบมะกรูด ข่า ยัดใส่ท้องซะหน่อย หอมดี




ใส่น้ำเตรียมนึ่งครับ ใส่ตะไคร้ ใบมะกรูด ข่า ไปด้วย เพิ่มความหอม




ตั้งน้ำให้เดือดครับ ตามภาพเลย




เริ่มนึ่งได้เลยครับ ผมใช้เวลานึ่งประมาณ 10 นาทีครับ หลังจากน้ำเดือด ปลาตัวนี้น้ำหนัก 0.5 กก. ถ้าใหญ่กว่านี้ก็บวกเวลาไปอีกนิดหน่อยครับ ถ้าตัว 1 กก. ก็ระยะเวลา อยู่ที่ 20 นาทีครับ




10 นาทีผ่านไป สุขได้ที่เเล้ว 



ใส่จานได้เลยครับ 




น้ำจิ้มซีฟูดเอามา ราดปลา พอดีวันนี้เวลาทำมันน้อยเลยซื้อน้ำจิ้มซีฟูดเอา ถ้ามีเวลาก็อยากจะตำน้ำจิ้มเองครับ 




น่าตาออกมาเป็นเเบบนี้ครับ น่าทานไหมครับ สำหรับมื้อเย็นวันนี้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น