วันอาทิตย์ที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2555

ซี่โครงหมูอบ


ความเป็นมา

อยู่ว่างๆก็มาทำอาหารกินกันนะนะ

ส่วนผสม

 
1.ซี่โครงหมูอ่อน 2 กก.
2.กระเทียม
3.รากผักชี
4.พริกไทเม็ด
5.เก๊ากี้
6.น้ำซุปหมูเข้มข้นเบนทาโก


วิธีทำ
 
1.โขลกรากผักชี, กระเทียม, พริกไท พอหยาบๆไม่ต้องละเอียด
2.พัดเครื่องกับซี่โครงหมูพอหอมเติมน้ำลงไป
3.พอเดือดปรุงรสด้วยชูปหมูเข้มข้น, เกลือ, น้ำตาลปี๊ป, ซีอิ๊วดำนิดหน่อยพอสีสวย
4.ถ่ายหม้อมาใช้เป็นหม้อหุงข้าวเพราะต้องตุ๋นให้เปื่อย

อื่นๆ

ซุปเข้มข้นถ้าหาไม่ได้ก็ไม่ต้องใส่




เตรียมซี่โครงหมูล้างให้สะอาด  




เตรียมพริกไทย กระเทียม รากผักชีหันชิ้นเล็กๆ



ต่อมาเตรียม ซุปหมูเข้มข้น  




นำรากผักชี พริกไทย กระเทียม ที่เตรียมไว้ มาโขลกให้ละเอียดๆ 




หลังจากนั้น ผัดซี่โครงหมูไฟอ่อนๆ พร้อมใส่ เครื่องที่เรานำไป โขลกไว้ 



พอได้น่าตาเเบบนี้เเล้วเราก็ เตรียม  ย้ายไปลงหม้อได้เลย 



ลงไปในหม้อเเล้ว ก็ ต้มน้ำซุปให้เดือด 






พอน้ำชุปเดือดเเล้ว เราก็นำ น้ำชุปไปใส่ในหม้อที่เตรียมใส่ซี่โครงหมูำไว้








จะได้เเบบนี้ เราก็เริ่ม เปิดไฟ ตุ่นให้เนื้อเปื่อย จนได้ที่ ( เปิดไฟอ่อนตุ๋นนานๆ )






เราสังเกตุน้ำหรือเนื้อเริ่มเปื่อย ก็ได้ที่เเล้ว เหมือนรูปพร้อมเชิปเลยครับ  

อย่าลืมข้าวเปล่าร้อนๆนะครับ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น