วันอาทิตย์ที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2555

ก้อย ( ไข่มดเเดง )


ความเป็นมา
 
เนื่องด้วยที่บ้านอยากกินไข่มดแดง  งั้นก็ต้องจัดให้ซะหน่อย

ส่วนผสม

ไข่มดแดง  พริกป่น  ข้าวคั่ว  หอมแดงซอย  ตะไคร้ซอย  ใบมะกรูด  พริกสด  ผัก ต่าง ๆ  เครื่องปรุงรส ( น้ำปลาร้า )  ผงปรุงรสก็ดี  แต่ผมไม่ใช้

วิธีทำ

ตามภาพ

อื่นๆ

-



ไข่มดแดง  ล้างให้สะอาด  นำไปลวกก็ได้เพื่อให้สุก  แต่ผมไม่ครับ  ชอบแบบสด ๆ




ผักที่ใช้ 




ปรุงรสด้วยน้ำปลา  พริกป่น  ข้าวคั่ว  มะนาว   ( ผงปรุงรส  แต่ผมไม่ใช้ ) 




น้ำปลาร้านิดหน่อย  เพื่อความเป็นอาหารอีสาน  ถ้าไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่ 




เทผักที่เตรียมไว้ลงไป  คลุกให้เข้ากัน  เรียบร้อย




กินกับข้าวเหนียวร้อน ๆ  ก็ดี  หรือแกล้มของเย็นก็อร่อย
ลากันด้วยภาพนี้ครับ  ไปเก็บผักก่อน  สวัสดี  

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น