ความเป็นมา
ผัดหอยกินกันนะ
ส่วนผสม
พริกขี้หนูสวน+พริกเหลือง+กระเทียม โหระภา เนย หอยลายทำความสะอาด
วิธีทำ
ตามภาพเลยครับ
อื่นๆ
ว่างก็ลองทำกันดูครับไม่ยากครับ
พริกขี้หนูสวน+พริกเหลือง+กระเทียม โขลกให้ละเอียดไว้เตรียมเป็นเครื่องผัด
เนยเตรียมใส่ก่อนผัด เพิ่มความหอมน่ารับประทาน
ใบ โหระภา ยิ่งเยอะยิ่งดีครับ บำรุงสุขภาพ เพิ่มความหอมอร่อย
จากนั้นเตรียมเปิดไฟอ่อนๆ ใส่น้ำมันนิดหน่อย พร้อมใส่เนยผัดให้ได้ที่เเล้วก็
ใส่พริกที่เราโขลกลงไปต่อ ผัดให้กระจายไปทั่วๆ ( เเนะนำใช้ไฟ อ่อนๆ )
ใส่หอยลายลงไปผัดครับ ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย
ชูรส ไม่ต้องใส่มากนะครับ เพราะ หอยลายมันจะมีความเค็ม ความหวาน
อยู่ในตัวอยุ่แล้ว
ตามด้วยน้ำซุปนิดหน่อย (แล้วแต่ชอบน้ำน้อยน้ำมาก)
ตามด้วยน้ำซุปนิดหน่อย (แล้วแต่ชอบน้ำน้อยน้ำมาก)
ปิดฝาสักพักเพื่อให้หอยมันอา เพราะเวลามันจะสุขจะอาออกครับ
พอได้ที่เเล้วใส่ โหระภาลงไปเเล้วผัดคลุกๆเเล้วก็ปิดไฟเลยครับ ผัดนานจะทำให้โหระภาเหละ
พร้อมเซิปเเล้วครับ อาหารวันนี้ เเนะนำครับ ผัดหอยลายพริกสด ( มันได้อารมณ์ตรงที่เราตำพริกเองด้วยล่ะครับ ) ทานกับข้าวสวยร้อนๆๆ นะครับ
หิวข้าวเลย
ตอบลบ