ความเป็นมา
ทำกับข้าวกินเอง มันอร่อยกว่าไปซื้อเค้า จริงป่ะ จริงๆนะฮาบ
ส่วนผสม
พริกแกงป่า พริกขี้หนู กุ้งสด กระเพรา ถั่วฝักยาว มะเขือ ต้นหอม พริกไทยเทศ เเละก็ผักอื่นตามใจชอบ
วิธีทำ
ตามภาพฉาย
อื่นๆ
เผ็ด ร้อน พลุ่งพล่าน คล่องๆ
ผักที่ต้องใช้ดูตามภาพได้เลยครับ อย่าลืมกระทะหรือหม้อนะครับ กร๊ากกก
เตรียมพริกเเกง + กุ้งสดๆ
ปลอกกุ้งให้ขาวสะอาดเเบบนี้นะครับ
หันผักที่เราเตรียมไว้ตอนเเรก หันให้เป็นชิ้นเล็กๆ พอดีคำนะครับบบบ
โขลกพริกที่เตรียมไว้ให้ ละเอียดๆ
ตั้งกระทะพร้อมเปิดไฟกำลังพอดีให้เดือออออออดดดดดด ใส่น้ำเปล่าด้วยนะจ๊ะ
ใส่พริกเเกงลงในกระทะใส่น้ำที่้เตรียมไว้ เเล้วก็ตามด้วย พริกที่โขลกไว้เพิ่มความจัดจ้านน
ใส่กุ้งที่ปลอกเตรียมไว้กับ ผักที่เราหัน ใส่ไปตอนน้ำเเกงกำลังเดือดดด
พอเดือดได้ที่เเล้วหน้าตาอาหารจะเป็นเเบบนี้ครับบ
พอเซิปเเล้วครับ น่าทานไหมครับ อาหารสำหรับมือเย็นวันนี้ หลังจากเล่นน้ำสงกรานต์
มาเหนื่อยก็กลับมาพักกินข้าว กันนะครับบ กร๊ากกก ( อย่าลืมข้าวสวยร้อนๆล่ะ )
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น